Với tỷ lệ ca phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới và gần 1 triệu ca mỗi năm, Hàn Quốc thường được gọi là thủ đô phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới.

Một số ước tính cho rằng khoảng 1/3 phụ nữ Hàn Quốc từ 19 đến 29 tuổi đã phẫu thuật thẩm mỹ. Những người khác đã đặt con số đó ở mức 50% hoặc cao hơn.

Cho đến nay, phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất mà người Hàn Quốc làm là phẫu thuật tạo hình mắt hai mí, hoặc phẫu thuật tạo mắt hai mí, trong đó họ tạo một nếp gấp ở mí mắt để làm cho mắt trông to hơn. Hai thủ thuật phổ biến khác là nâng mũi, hoặc tiêm glutathione, làm chậm quá trình hình thành sắc tố trên da, do đó mang lại màu da sáng hơn.

Nhiều nhà phê bình phương Tây, bao gồm cả các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, đã coi sự phổ biến của các thủ tục này có nghĩa là người Hàn Quốc mong muốn trông “giống Tây” hơn hoặc trắng như người phương Tây. Chỉ có khoảng 50% người Đông Á có “mắt hai mí”, trong khi kiểu mắt này phổ biến ở người da trắng.

Đây là một quan niệm sai lầm lớn về phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, khu vực Đông Á nói chung, và ngay cả với người Việt Nam.

Người Việt Nam thích đường quai hàm thon gọn hơn trong khi người phương Tây thích đường viền hàm khỏe hơn. Người phương Tây thích gò má nhô cao hơn trong khi người Việt Nam có xu hướng thích gò má phẳng hơn. Người Việt có xu hướng không thích đôi môi quá dày và đầy đặn, trong khi chất làm đầy môi được coi là một quy trình tiêu chuẩn trong phẫu thuật thẩm mỹ phương Tây.

Về thẩm mỹ màu da
Da trắng luôn là tiêu chuẩn của vẻ đẹp không chỉ ở Đông Á mà toàn châu Á, dựa trên hàm ý rằng da càng sáng thì càng ít phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi hoạt động ngoài trời.

Về phẫu thuật nâng mũi
Hơn nữa, loại sống mũi mà các chị em có xu hướng yêu cầu trong nâng mũi Hàn Quốc khác hẳn với sống mũi lý tưởng của người da trắng. Và nếp gấp trên mí mắt luôn được săn đón ở các nền văn hóa châu Á vì nó hiếm và vì nó tạo ra đôi mắt to hơn trông thấy

Về phẫu thuật nhấn mí mắt
Ở phương Đông, chúng ta có những tiêu chuẩn vẻ đẹp riêng. Đa số người Việt Nam không có mắt to. Đó là lý do tại sao tất cả mọi người đều muốn phẫu thuật mắt hai mí. Các thủ thuật thông thường ngoài nhấn mí mắt, nâng mũi Hàn Quốc, và làm trắng da còn nhằm đạt được tiêu chuẩn vẻ đẹp đặc biệt theo phong cách Hàn Quốc chứ không phải phương Tây.