Nâng mũi Hàn Quốc không phẫu thuật (còn được biết đến là ‘bơm mũi’) là một phương pháp điều trị thẩm mỹ gần đây đã trở nên phổ biến với cả phụ nữ và nam giới. Theo số liệu do nhiều phòng khám tư nhân tại Việt Nam công bố, nhu cầu về các thủ thuật như vậy đã tăng 29% trong năm 2020. Với sự gia tăng rõ rệt trong việc sử dụng thẩm mỹ do ảnh hưởng từ mạng xã hội, cuộc gọi điện video và ảnh hưởng của người nổi tiếng, những liệu pháp ‘đường tắt’ nhanh chóng và dễ dàng như vậy đang trở nên khá phổ biến.

Nâng mũi Hàn Quốc không phẫu thuật có khả thi không và làm thế nào phẫu thuật này có thể thay đổi dáng mũi của bạn?
Bằng cách tiêm chất làm đầy da một cách cẩn thận ở trên và dưới ‘vết sưng’ trên mũi, các bác sĩ có thể rất dễ dàng tạo ra những chiếc mũi hấp dẫn nhất, trông thẳng hoàn toàn. Ngoài ra, bằng cách bôi chất làm đầy xung quanh đầu mũi, họ có thể làm cho mũi trông mỏng hơn và tinh tế hơn, đồng thời có thể nâng cao đầu mũi hơn nữa bằng cách tiêm Botox vào cơ nâng mũi – cơ này liên tục kéo mũi xuống.

Lợi ích của phương pháp điều trị này so với nâng mũi truyền thống là gì?
Hiện nay chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn để thực hiện các thủ thuật không cần phẫu thuật. Không phẫu thuật có nghĩa là ít rủi ro hơn, ít thời gian nghỉ dưỡng hơn, ít tác dụng phụ hơn và cho kết quả tương tự.

Việc nang mui han quoc không phẫu thuật mới bằng cách sử dụng chất làm đầy qua da có nghĩa là chúng ta có thể hoàn thành thủ thuật chỉ trong năm phút và không đau. Phẫu thuật nâng mũi truyền thống thì lại mất một tháng hoặc lâu hơn để hồi phục và kết quả không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Có tác dụng phụ nào không?
Một số tác dụng phụ liên quan đến việc nâng mũi Hàn Quốc qua cách tiêm có thể xảy ra, bao gồm đỏ mũi, đau, sưng và bầm tím. Không có vấn đề nào trong số này quá nghiêm trọng và chúng sẽ hết trong vài ngày sau phẫu thuật. Như với tất cả các thủ thuật bơm khác, có nguy cơ liên quan đến chính chất làm đầy, bao gồm dị ứng, hoại tử và mù mắt [do chất làm đầy làm tắc nghẽn mạch máu].

Tuy nhiên, Juvéderm và Restylane Perlane – thường được sử dụng trong quy trình này – là các sản phẩm tương thích sinh học và có thể phân hủy sinh học, có nghĩa là chúng không gây hại cho cơ thể và được phân hủy và loại bỏ khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Các chất làm đầy mũi bằng axit hyaluronic này có dạng gel vô trùng được sản xuất trong phòng thí nghiệm.