Bao lâu thì tôi có thể bắt đầu tập thể dục trở lại?” là một câu hỏi phổ biến được hỏi bởi những bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Họ thường người lo lắng về việc gián đoạn lối sống năng động và chương trình tập luyện hiện tại của họ. Bạn có thể sẽ rất muốn trở lại phòng tập càng sớm càng tốt, nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải cho cơ thể đủ thời gian để hồi phục đúng cách.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích để tập luyện đúng cách:

Làm theo các hướng dẫn của Bác sĩ
Cường độ hoạt động thể chất mà cơ thể bạn có thể chịu được trong quá trình phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ xâm lấn của quy trình bạn đã thực hiện và quá trình hồi phục bên trong cơ thể bạn. Do đó, điều rất quan trọng là phải tuân theo tất cả các hướng dẫn sau thủ thuật do bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc của bạn cung cấp. Điều này bao gồm việc đến tất cả các cuộc hẹn tái khám theo lịch trình, cho phép bác sĩ của bạn đánh giá quá trình phục hồi.

Bắt đầu từ từ
Mặc dù các hướng dẫn cụ thể về hoạt động sẽ khác nhau tùy thuộc vào cuộc phẫu thuật được thực hiện, nhưng hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyên bệnh nhân nên bắt đầu chậm. Thông thường, bệnh nhân sẽ mất từ sáu đến tám tuần trước khi họ có thể trở lại các hoạt động tập luyện trước khi làm thủ tục. Cường độ của các hoạt động thường phải đi “theo giai đoạn”, bắt đầu bằng cách đi bộ trước khi tiếp tục các hoạt động thể dục nhịp điệu chuyên sâu hơn (ví dụ như chạy bộ, tập elip) và tập tạ.
Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyên bệnh nhân hạn chế hoạt động thể chất trong các bài tập có tác động thấp trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật. Đi bộ, giãn cơ và tập yoga nhẹ là những cách tuyệt vời để cải thiện lưu thông máu, vừa đẩy nhanh quá trình hồi phục vừa giảm nguy cơ biến chứng (chẳng hạn như hình thành cục máu đông). Những bài tập đơn giản này cũng đã được chứng minh là có lợi ích phục hồi cho tâm trí và cơ thể.

Nếu bạn phân vân liệu mình có thực hiện một hoạt động tập thể dục cụ thể nào đó sau phẫu thuật hay không thì hãy liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc của mình trước. Bác sĩ sẽ có thể đánh giá tình trạng hiện tại của bạn và xác định xem hình thức tập thể dục có phù hợp hay không.