Nâng mũi, thường được gọi là “sửa mũi”, là một trong những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người tìm kiếm một phương pháp ít xâm lấn hơn để định hình lại mũi của mình.

Đây là bước khởi đầu của phương pháp nang mui han quoc bằng chất lỏng. Phương pháp này vẫn làm phẳng các vết sưng và đường viền mũi, nhưng chỉ là tạm thời và cần rất ít thời gian phục hồi.

Nâng mũi Hàn Quốc bằng chất lỏng là gì?
Nâng mũi Hàn Quốc bằng chất lỏng là lựa chọn không phẫu thuật so với nâng mũi truyền thống.

Phương pháp này được sử dụng để giải quyết tạm thời các vấn đề như bướu sống mũi (bướu nhỏ), đầu mũi bị sụp xuống và không đối xứng.

Với quy trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiêm chất làm đầy vào mũi của bệnh nhân để cải thiện các đường nét và định hình lại mũi. Điều này thường được thực hiện với axit hyaluronic (HA) – một loại chất làm đầy thường được sử dụng trong chất làm đầy má và môi.

Ưu nhược điểm của nâng mũi Hàn Quốc bằng chất lỏng
Ưu điểm của nâng mũi Hàn Quốc bằng chất lỏng
Kết quả có ngay lập tức và thời gian phục hồi rất ít. Bạn có thể nâng mũi và trở lại làm việc ngay trong ngày.

Vì không có thuốc mê nên bạn sẽ tỉnh táo trong toàn bộ quy trình. Một số bác sĩ phẫu thuật thậm chí còn cho phép bạn cầm một chiếc gương để giúp bạn kiểm soát tốt hơn.

Việc nâng mũi có thể đảo ngược nếu HA được sử dụng. Nếu kết quả không như bạn mong muốn hoặc xảy ra biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng phương pháp tiêm hyaluronidase để làm tan chất làm đầy.

Nhược điểm của nâng mũi Hàn Quốc bằng chất lỏng
Kết quả chỉ là tạm thời, vì vậy nếu bạn thích diện mạo mới của mình, bạn sẽ phải thực hiện thêm các biện pháp điều trị để duy trì.

Theo một nghiên cứu năm 201, các biến chứng mạch máu nghiêm trọng – chẳng hạn như tắc nghẽn mạch máu – có thể xảy ra.

Điều này xảy ra khi chất làm đầy đã được tiêm vào một trong các động mạch của mũi hoặc bị nén, cắt đứt nguồn cung cấp máu.

Vì một số động mạch ở cuối mũi được kết nối với võng mạc của mắt, các biến chứng mạch máu có thể dẫn đến mù lòa. Các động mạch kết nối chặt chẽ khác cũng có thể dẫn đến hoại tử hoặc chết da. Tuy nhiên, những biến chứng này rất hiếm khi xảy ra với bác sĩ được đào tạo bài bản, được hội đồng chứng nhận.