Trên thực tế, khoảng 1/3 phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 29 nói rằng họ đã từng phẫu thuật thẩm mỹ kiểu Hàn Quốc nhu la nhấn mí mắt trước đây.

Và một số phụ huynh Hàn Quốc thậm chí còn đề nghị phẫu thuật thẩm mỹ cho con mình học trung học, đôi khi để khuyến khích con đạt điểm cao hơn hoặc như một món quà tốt nghiệp.

Nhấn mí mắt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc phổ biến nhất được thực hiện
Theo Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ JK ở Seoul, thủ thuật này diễn ra trong 30 phút và có thời gian hồi phục trong 5 ngày. Quận Gangnam của Seoul là nơi nên đến nếu bạn muốn đi phẫu thuật chất lượng. Có cả một đoạn phố với hàng tấn trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc.

Việc cho rằng tất cả người dân Hàn Quốc đều phẫu thuật thẩm mỹ rất nhiều là một sự xuyên tạc của truyền thông phương Tây. Đó thực sự là một hiện tượng xã hội đô thị hơn là một hiện tượng cụ thể của Hàn Quốc.

Ở Mỹ, hút mỡ và đảo ngược lão hóa là những thủ thuật phổ biến nhất. Trong khi người Hàn Quốc chủ yếu quan tâm đến phẫu thuật tạo hình mắt, mũi và xương mặt.

Tại sao phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc lại được yêu thích đến vậy?
Hàn Quốc là một xã hội rất cạnh tranh và mọi người luôn phát triển cùng nhau. Một nửa dân số Hàn Quốc sống ở Seoul, vì vậy họ luôn phải đối mặt với hình ảnh của người khác. Ngoài ra, mọi người đều đồng ý rằng những người trông đẹp hơn sẽ có lợi thế hơn trong thị trường việc làm. Thông lệ phổ biến là gửi ảnh chụp sơ yếu lý lịch của bạn cho các công ty. Và một số doanh nghiệp có quy định nghiêm ngặt về diện mạo nơi làm việc.

Ngoài ra, người Hàn Quốc có một thái độ đặc biệt đối với cái đẹp. Đối với người Hàn Quốc, sắc đẹp là thứ có thể đạt được nhờ làm việc chăm chỉ, giống như bất cứ điều gì khác. Người Hàn Quốc coi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc và trở nên xinh đẹp hơn là một thách thức. Họ xem vẻ đẹp không phải là thứ đáng ghen tị mà là thứ cần đạt được.

Cơn sốt truyền thông K-pop toàn cầu – một phần của hiện tượng “Hallyu” hay “làn sóng Hàn Quốc” – cũng góp phần thiết lập các tiêu chuẩn vẻ đẹp này. Một nhóm nhạc nữ K-pop có tên Six Bomb thậm chí đã thực hiện một bài hát có tựa đề “After (Getting Prettier After)”, trong đó họ đã chi tổng cộng 88.600 đô la để phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cho MV của mình.